Chi tiết tin - Thị trấn Cam Lộ - Cam Lộ

 

Hình ảnh
Video clip
Thống kê truy cập
  • Đang truy cập 2
  • Hôm nay 96
  • Tổng truy cập 140.763

Khu phố 1 tổ chức lễ phát động hưởng ứng phong trào “ Nhà tôi có bình chữa cháy”.

9:33, Thứ Ba, 26-12-2023

Thực hiện Chỉ thị số 01/CT-TTg ngày 03/01/2023 của Thủ tướng Chính phủ về tăng cường công tác phòng cháy, chữa cháy trong tình hình mới và kế hoạch, văn bản hướng dẫn của các cấp chính quyền, ngày 24/11/2023, Ban điều hành khu phố 1 và Công an thị trấn Cam Lộ đã tổ chức lễ phát động hưởng ứng phong trào “Nhà tôi có bình chữa cháy” và tập huấn kỹ năng công tác phòng cháy, chữa cháy (PCCC).

Khu phố 1 hiện có 279 hộ gia đình với mật độ dân cư khá đông đúc, có nhiều cơ sở sản xuất, kinh doanh các mặt hàng dễ dẫn đến cháy, nổ, gây mất an toàn trong khu phố. Để thực hiện có hiệu quả công tác PCCC, Ban điều hành khu phố đã đề ra chỉ tiêu đến 31/12/2023 đảm bảo 100% mỗi hộ gia đình được trang bị ít nhất 01 bình chữa cháy xách tay và có ít nhất 01 người được tuyên truyền, tập huấn về kỹ năng chữa cháy, thoát nạn; đối với nhà ở từ 02 tầng trở lên có lối thoát nạn khẩn cấp thứ 2 qua ban công, lô gia hay lên mái… để thoát nạn khi có cháy, nổ, sự cố xảy ra.

Tại buổi lễ phát động hưởng ứng phong trào “Nhà tôi có bình chữa cháy”, nhiều hộ gia đình trong khu phố đã ký cam kết thực hiện nghiêm túc các quy định về PCCC và có 150 hộ gia đình đã tự trang bị bình chữa cháy cho gia đình mình.

Với quan điểm lấy người dân làm trung tâm, là chủ thể, đặt an toàn tính mạng người dân lên trên hết và phương châm trong công tác PCCC lấy phòng ngừa là chính. Thời gian qua Ban điều hành phu phố 1 đã tập trung thực hiện quyết liệt, hiệu quả công tác phòng cháy chữa cháy, duy trì có hiệu quả 2 mô hình tổ liên gia an toàn PCCC và 01điểm PCCC công cộng nên nhiều năm qua trên địa bàn khu phố đã không để xảy ra vụ cháy, nổ nào gây thiệt hại nghiêm trọng về người và tài sản.

Ghi nhận tại buổi lễ, bà con nhân dân hồ hỡi, hưởng ứng nhiệt tình và nhận thức được tầm quan trọng của công tác PCCC. Ra về mỗi người cầm một bình chữa cháy trên tay và gương mặt rạng rỡ tươi vui.

Hy vọng với sự quyết tâm của cấp uỷ, ban điều hành và nhân dân Khu phố 1 sẽ góp phần lan toả không chỉ đến 8 khu phố còn lại trên địa bàn thị trấn mà đến tận thôn, bản trên địa bàn huyện Cam Lộ.

 

 

 

                                                                                                                                                               Nguyễn Thành Phú

Các tin khác