Chi tiết tin - Thị trấn Cam Lộ - Cam Lộ

 

Hình ảnh
Video clip
Thống kê truy cập
  • Đang truy cập 1
  • Hôm nay 69
  • Tổng truy cập 140.736

Ủy ban Mặt trận thị trấn Cam Lộ tổ chức Hội nghị tổng kết công tác Mặt trận năm 2023

8:28, Thứ Sáu, 5-1-2024

Chiều ngày 04/01/2024, Uỷ ban MTTQ Việt Nam Thị trấn đã tổ chức Hội nghị lần thứ 13 tổng kết công tác Mặt trận năm 2023, triển khai chương trình phối hợp hành động năm 2024.

Dự và chỉ đạo Hội nghị có đồng chí Đặng Thị Lý - HUV, Phó Chủ tịch UBMT huyện; Đồng chí Thái Lai - Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ nhiệm UBKT; Đồng chí Nguyễn Như Chiến - ĐUV, Phó Chủ tịch HĐND thị trấn; Đồng chí Thái Quang Hoàng - ĐUV, Phó chủ tịch UBND thị trấn; các đồng chí là Ủy viên Uỷ ban MTTQ Việt Nam thị trấn; các đồng chí Trưởng ban, Phó ban CTMT khu dân cư.

Trong năm 2023, MTTQ thị trấn đã tổ chức triển khai thực hiện các nhiệm vụ công tác Mặt trận, các phong trào thi đua yêu nước, các cuộc vận động một cách đồng bộ và đạt nhiều kết quả tích cực. Công tác tuyên truyền, vận động được thực hiện với nhiều hình thức linh hoạt, phù hợp với địa bàn khu dân cư, trong đó chú trọng tuyên truyền, vận động các tầng lớp nhân dân thực hiện các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước và công tác xây dựng khối đại đoàn kết toàn dân. Phát huy tinh thần sáng tạo và tự quản của nhân dân trong thực hiện các cuộc vận động, các phong trào thi đua yêu nước, nổi bật là cuộc vận động “ Toàn dân đoàn kết xây dựng đô thị văn minh”, xây dựng Quỹ “ Vì người nghèo”… Năm 2023, Quỹ “Vì người nghèo” thu được 73.410.000 đồng; nguồn huy động quyên góp hỗ trợ trong năm: 40.500.000đ, tổng số tiền đóng góp là 113.910.000đ. UBMT sử dụng có hiệu quả  nguồn quỹ Vì người nghèo của địa phương, kịp thời quan tâm đến các gia đình chính sách, gia đình có hoàn cảnh khó khăn. Trong dịp Tết Nguyên đán năm 2023, UBMT đã tiếp nhận nguồn hỗ trợ quà Tết của UBMT Tỉnh -  UBMT Huyện và các tổ chức khác cho các đối tượng thuộc diện hộ nghèo, hộ cận nghèo, người đau ốm dài ngày đang gặp khó khăn đột xuất  165 suất với tổng trị giá 65,5 triệu đồng. Từ quỹ Vì người nghèo của thị trấn đã hỗ trợ cho 35 suất cho hộ gia đình khó khăn trong dịp Tết Nguyên Đán, 35 suất cho học sinh nghèo, khó khăn trong dịp Khai giảng đầu năm học, 27 suất trong dịp 18/11 và 02 suất bệnh hiểm nghèo tổng trị giá 30.100.000đ, hỗ trợ cho 10 hộ nghèo, cận nghèo vay không lãi mỗi hộ 20 triệu đồng để phát triển kinh tế; Hỗ trợ 15 triệu đồng/nhà để sữa chữa nhà bà Trần Thị Lành và nhà cháu Thái Xuân Hằng ở Khu phố 7. Từ nguồn quỹ VNN của huyện, tỉnh hỗ trợ xây mới nhà đại đoàn kết bà Trần Thị Nhung ở KP7 trị giá 60 triệu đồng, sữa chữa 02 nhà trị giá mỗi nhà 20 triệu đồng.…. Bên cạnh đó, UBMT đã đổi mới, nâng cao chất lượng hoạt động, phát huy dân chủ, giám sát và phản biện xã hội, tham gia xây dựng Đảng, xây dựng chính quyền vững mạnh.

Phát huy những kết quả đạt được, năm 2024, UBMT tiếp tục nâng cao chất lượng, hiệu quả tuyên truyền, vận động các tầng lớp nhân dân thực hiện chủ trương chính sách pháp luật của Đảng, pháp luật của Nhà nước, nhiệm vụ chính trị của địa phương; củng cố và phát huy sức mạnh khối đại đoàn kết toàn dân tộc; triển khai hiệu quả cuộc vận động, các phong trào thi đua yêu nước; phát huy dân chủ, đại diện, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng của nhân dân; giám sát phản biện xã hội, tham gia xây dựng Đảng, xây dựng chính quyền.

Nhân dịp này, đã trao Kỷ niệm chương Vì sự nghiệp Đại đoàn kết dân tộc củ Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam cho đồng chí Nguyễn Như Chiến - Phó chủ tịch HĐND thị trấn.

 

Các tin khác