Chi tiết tin - Thị trấn Cam Lộ - Cam Lộ

 

Hình ảnh
Video clip
Thống kê truy cập
  • Đang truy cập 1
  • Hôm nay 100
  • Tổng truy cập 140.767

Thị trấn Cam Lộ tổ chức Lễ phát động phong trào “Nhà tôi có bình chữa cháy”.

10:45, Thứ Năm, 5-10-2023

Tối ngày 04/10/2023, UBND thị trấn phối hợp với Công an huyện Cam Lộ tổ chức Lễ phát động phong trào “Nhà tôi có bình chữa cháy”, tập huấn kỹ năng PCCC và trao tặng bình chữa cháy cho các hộ nghèo, lực lượng dân phòng trên địa bàn thị trấn.

 

Tham dự có các đồng chí là đại diện lãnh đạo phòng PC07 Công an tỉnh; đại diện lãnh đạo Công an huyện; Đội quản lý hành chính về trật tự CAH; Đại diện lãnh đạo UBND các xã, Trưởng công an các xã; Đại diện lãnh đạo Đảng ủy, HĐND, UBND, UBMTTQVN thị trấn, BĐH 9 khu phố, đại diện đơn vị tài trợ và cùng toàn thể bà con đã đến tham dự.

Sau khi đồng chí Trần Viết Hưng – PBT ĐU, CT UBND thị trấn phát động phong trào “Nhà tôi có bình chữa cháy” trong toàn thể cán bộ, công chức, người lao động và 100% hộ gia đình trên địa bàn thị trấn, đại diện BĐH các khu phố đã lên ký cam kết về việc thực hiện tốt phong trào PCCC và phát động phong trào “ Nhà tôi có bình chữa cháy” ở khu phố mình.

Dịp này, Công an Huyện Cam Lộ đã tuyên truyền cho người dân những kiến thức cơ bản về công tác phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ, nguyên nhân và biện pháp phòng ngừa cháy nổ ở hộ gia đình. Các biện pháp phòng ngừa và ngăn chặn các yếu tố phát sinh và hình thành đám cháy; Cách thức bảo quản, sử dụng các loại bình chữa cháy xách tay và các phương tiện chữa cháy được trang bị tại cơ sở; Một số kỹ năng thoát nạn, kỹ năng cứu nạn, cứu hộ, sơ cấp cứu người bị nạn trong điều kiện cháy. Hướng dẫn người dân thực hành một số nội dung như: Cách kiểm tra và sử dụng bình chữa cháy cá nhân; các kỹ năng xử lý để dập tắt đám cháy an toàn và nhanh nhất …

Tại chương trình, từ nguồn kêu gọi, 50 bình chữa cháy đã được trao tặng cho các hộ nghèo và Đội dân phòng trên địa bàn thị trấn.

Thông qua buổi lễ, góp phần đẩy mạnh công tác tuyên truyền, phổ biến giáo dục pháp luật cho người dân tự giác chấp hành và thực hiện nghiêm các quy định về PCC C&CNCH, tích cực hưởng ứng ứng phong trào “Nhà tôi có bình chữa cháy"; tự trang bị những kiến thức, kỹ năng PCCC&CNCH, chủ động phòng ngừa, kịp thời ngăn chặn các vụ cháy, sự cố cháy và giảm thiểu đến mức thấp nhất thiệt hại do cháy, nổ gây ra./.

         BĐH các Khu phố ký cam kết về việc thực hiện tốt công tác PCCC& CNCH

                                                  Đội dân phòng thực hiện kỹ năng dập tắt đám cháy

                                                     Công an huyện Cam Lộ hướng dẫn sử dụng bình chữa cháy

           Trao bình chữa cháy cho các Hộ nghèo và Đội dân phòng trên địa bàn thị trấn 

 

Các tin khác